Màu chữ Cỡ chữ

Chủ động, tích cực phòng chống sốt xuất huyết

24/03/2023 10:21

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn 1906/UBND-KGVX ngày 21/3/2023 thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về chủ động, tích cực phòng, chống sốt xuất huyết.

Ảnh minh họa

 Sở Y tế rà soát, tham mưu xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết và triển khai các hoạt động thiết thực nhằm truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết trước và trong mùa dịch. Chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch sốt xuất huyết tại địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo đầy đủ thuốc, trang thiết bị, máy móc điều trị; tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, đồng thời có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện. Tổ chức các đoàn kiếm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch; báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Y tế theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ủy ban nhân các huyện, thành phố phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch, có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các biện pháp xử lý và phát huy vai trò của người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Thanh Tòng

Các tin khác

Trang đầu 12345678910 Trang cuối

start portlet menu bar

Hình ảnh hoạt động;hinhanhhoatdong

Display portlet menu
end portlet menu bar